Hiện nay, do nguy cơ cháy nổ ngày càng lớn, đặc biệt ở những khu nhà cao tầng mà yêu cầu đối với việc phòng chống cháy ngày càng cao. Một trong những biện pháp được áp dụng phổ biến ở mọi tòa nhà cao tầng, đó là sử dụng cửa chống cháy 90 phút. Vậy loại cửa này có những đặc điểm gì? Với những yêu cầu cao về tiêu chuẩn thiết kế như vậy thì mức giá đối với loại cửa này là gì? Hãy cùng xem báo giá cửa chống cháy 90 phút trong chuyên mục sau đây.

 

Cửa chống cháy 90 phút là gì?

Cửa chống cháy 90 phút là loại cửa được làm từ những loại chất liệu đặc thù nhằm ngăn chặn lửa cháy lan sang khu vực lân cận trong cùng một tòa nhà. Loại cửa này không thể chống cháy một cách tuyệt đối nhưng nó có thể giữ đám lửa trong một không gian nhất định tối đa là 90 phút.

Khả năng chịu nhiệt, chống cháy của loại cửa này giúp kéo dài thời gian để có thể dập lửa trong một khoảng diện tích nhỏ nhất. Đồng thời, nó cũng ngăn chặn ngọn lửa, giúp mọi người có thể rời khỏi vùng có đám cháy một cách an toàn. Đây chính là ưu điểm nổi bật khiến chúng trở thành dòng cửa được nhiều công trình lựa chọn.

 

Cửa chống cháy 90 phút bền bỉ
Cửa chống cháy 90 phút bền bỉ

 

Nhờ có cửa chống cháy 90 phút, mức độ thiệt hại do cháy nổ ở nước ta mỗi năm giảm đi đáng kể. Chính vì thế, cửa chống cháy 90 phút ngày càng phổ biến và có mặt ở hầu hết các tòa nhà cao tầng, tòa chung cư, chủ yếu ở những khu vực thoát hiểm.

Những loại cửa chống cháy 90 phút hiện nay

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều loại cửa chống cháy 90 phút. Mỗi loại cửa được làm từ những chất liệu khác nhau. Trong đó 3 loại vật liệu chủ yếu được sử dụng làm cửa chống cháy 90 phút là thép, gỗ và thép vân gỗ.

Trước hết, đó là loại  cửa gỗ chống cháy 90 phút. Đây có thể được coi là loại cửa chống cháy tốt nhất hiện nay. Với cấu tạo từ nhiều lớp khác nhau, trong đó, phần lõi trong cùng là khung xương gỗ cứng. Thành phần chính của lõi giúp cho cánh cửa có một độ cứng nhất định. Hai mặt của cánh cửa còn được đặt thêm 2 tấm khoáng chống cháy và 2 tấm gỗ MDF chống ẩm. Đặc biệt, bề mặt của cửa được phủ một lớp Laminate làm tăng khả năng chống ẩm, chống mối mọt.

 

Cửa gỗ chống cháy 90 phút
Cửa gỗ chống cháy 90 phút

 

Cửa thép chống cháy là loại cửa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thông thường, người ta sẽ lắp đặt cửa này ở những khu vực thoát hiểm như cầu thang hoặc sảnh. Cửa thép chống cháy 90 phút được làm từ chất liệu chính là thép cán nguội. Ngoài ra, một phần quan trọng của loại cửa này giúp tăng khả năng giảm nhiệt từ đám cháy, chính là bông thủy tinh. Ngoài cùng của cửa thường được sơn một lớp sơn tĩnh điện. Cũng bởi những chất liệu trên mà cửa còn có thể cách âm tốt.

Cửa chống cháy thép vân gỗ là một dạng cửa chống cháy mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Không chỉ có khả năng chống cháy tốt như cửa thép, bền bỉ như cửa gỗ mà nó còn có tính thẩm mỹ cao. Bề mặt vân gỗ của loại cửa này rất đa dạng về kiểu họa tiết vân gỗ cũng như màu sắc.  Bạn có thể tự mình tìm ra cho mình dòng sản phẩm phù hợp bởi sự đa dạng mà chúng mang lại.

Cửa thép vân gỗ chống cháy 90 phút

Báo giá cửa chống cháy 90 phút chi tiết tại Cửa gỗ Sài Gòn

Giá của cửa chống cháy 90 phút thường có sự dao động không nhiều do tính năng, ưu điểm của các chất liệu tương đương nhau. Thông thường giá của một bộ cửa chống cháy bao gồm cả cánh cửa, khuôn, bản lề,.. cũng như các chi phí khác như vận chuyển, lắp đặt/

Để xác định giá của một bộ cửa chống cháy 90 phút, người ta xác định dựa trên cơ sở đầu tiên là chất liệu. Thép vân gỗ thường được cho là loại chất liệu có giá thành cao nhất, tiếp đến là các loại cửa chống cháy bằng gỗ. Và cuối cùng, mức giá rẻ nhất thường áp dụng với những loại cửa chống chép bằng thép. Bên cạnh đó, người ta cũng xác định giá cho cửa chống cháy dựa trên độ dày của cánh cửa.

 

Mua cửa thép chống cháy giá tốt nhất tại Cửa gỗ Sài Gòn
Mua cửa thép chống cháy giá tốt nhất tại Cửa gỗ Sài Gòn

 

Tại Cửa gỗ Sài Gòn, bạn có thể mua cửa gỗ chống cháy 90 phút với chi phí là 2.000.000 đồng cho mọi kiểu thiết kế. Còn đối với các sản phẩm cửa thép chống cháy, mức giá thành rẻ hơn được áp dụng, thường vào khoảng 1.800.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Và mức giá đắt nhất là với những cánh cửa thép vân gỗ. Mức giá áp dụng cho loại cửa chống cháy này thường khoảng 2,2 triệu đến 2,5 triệu đồng.

Trên đây là thông tin về những loại cửa chống cháy cũng như báo giá cửa chống cháy 90 phút chi tiết nhất. Để biết thêm thông tin về mỗi loại cửa cũng như giá thành của bộ cửa mà bạn ưng ý nhất, hãy truy cập website cuagosaigon.com. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại 0899 400 400 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.

 

> Xem thêm: Báo giá cửa chống cháy 70 phút mới nhất 2021

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger